Đối thoại doanh nghiệp “Cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và lĩnh vực liên quan - Giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp và phục hồi nền kinh tế”

23/11/2021

Đối thoại doanh nghiệp “Cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và lĩnh vực liên quan - Giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp và phục hồi nền kinh tế”

Thời gian

26/11/2021, 07:30 - 26/11/2021, 11:30

Địa điểm

Trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế/Trực tuyến qua Zoom

Trong bối cảnh nền kinh tế chịu tác động nặng nề bởi dịch COVID-19, bên cạnh các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp về tài khóa và tiền tệ, việc thúc đẩy các giải pháp đơn giản hóa thủ tục hành chính và giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính là một trong những giải pháp hiệu quả, bền vững cho doanh nghiệp và cho phục hồi kinh tế. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Bộ Xây dựng trân trọng kính mời Quý đại biểu tham dự Đối thoại doanh nghiệp “Cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và lĩnh vực liên quan - Giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp và phục hồi nền kinh tế”.

1. Chủ trì: Ông Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI.

2. Thời gian: 7h30 – 11h30, Thứ Sáu, ngày 26 tháng 11 năm 2021.

3. Thành phần tham dự: Lãnh đạo các bộ, ngành, UBND các tỉnh, các sở, ngành có liên quan, các tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp và các chuyên gia.

4. Địa điểm:

- Tham dự trực tiếp: Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội (đối với các đại biểu tại Hà Nội).

- Tham dự trực tuyến: Hội thảo kết nối trực tiếp tới các địa phương trên toàn quốc thông qua ứng dụng Zoom (ban tổ chức sẽ cung cấp đường link trả lời qua email đăng ký tham dự của đại biểu).

- Theo dõi trực tuyến tại kênh Facebook: Pháp luật và Doanh nghiệp.

5. Nội dung:

(1) Công bố Báo cáo “Thủ tục hành chính trong lĩnh vực Đầu tư – Đất đai – Xây dựng – Môi trường: Một số kết quả từ khảo sát doanh nghiệp”. Báo cáo được xây dựng từ kết quả phản hồi của 10.197 doanh nghiệp đang hoạt động trên toàn quốc.

(2) Thảo luận, đối thoại với doanh nghiệp nhằm nhận diện những khó khăn thực tế của doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và lĩnh vực liên quan. Đối thoại sẽ là cơ hội để các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp cùng nhau trao đổi và đưa ra các giải pháp cải thiện chính sách, hỗ trợ doanh nghiệp sớm phục hồi sản xuất kinh doanh trong bối cảnh đại dịch COVID-19, góp phần vào phục hồi nền kinh tế đất nước.

Để thuận tiện cho công tác tổ chức Hội nghị, đề nghị Quý đại biểu vui lòng đăng ký tham dự và gửi nội dung vướng mắc, kiến nghị tới Ban Pháp chế, VCCI trước ngày 22/11/2021 (chi tiết liên hệ với bà Bùi Linh Chi, Ban Pháp chế, VCCI; điện thoại: 024 35771460; fax: 024.35771459; email: banphapche@vcci.com.vn).

(Ghi chú: Theo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, đề nghị các đại biểu tham dự trực tiếp thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch theo quy định).

Xin trân trọng kính mời và cảm ơn sự tham gia của Quý đại biểu./.

Tệp tin đính kèm:

Tải xuống