Đối thoại tại nơi làm việc đóng góp thế nào tới kinh doanh bền vững trong và sau đại dịch?

17/02/2022

Đối thoại tại nơi làm việc đóng góp thế nào tới kinh doanh bền vững trong và sau đại dịch?

Thời gian

16/02/2022, 00:00 - 23/02/2022, 00:00

Địa điểm

Trực tuyến

Kính gửi: Ban Lãnh đạo Quý Đơn vị / Doanh nghiệp

Năm 2020, Việt Nam được quốc tế công nhận về chiến lược phòng, chống Covid hiệu quả cũng như nhiều thành tựu kinh tế thành công. Trong bối cảnh làn sóng dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam vừa qua, các ngành sản xuất / xuất khẩu chủ lực như dệt may, da giày, đồ gỗ ... đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng về thiếu hụt lao động và nguy cơ bị gián đoạn chuỗi cung ứng, cũng như các yếu tố dễ bị tổn thương về xã hội và kinh tế đối với các doanh nghiệp và người lao động.

Một trong những lĩnh vực quan trọng trong quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Thụy Điển là hỗ trợ trong lĩnh vực quyền lao động. Kinh nghiệm sâu sắc của Thụy Điển trong lĩnh vực này sẽ hỗ trợ rất hiệu quả cho Việt Nam. Trong bối cảnh đại dịch COVID đang tác động nghiêm trọng về thiếu hụt lão động, gián đoạn chuỗi cung ứng, Đối thoại tại nơi làm việc sẽ đóng vai trò là một trong bốn trụ cột giúp phục hồi, giải quyết các tác động tiêu cực.

Chúng tôi trân trọng mời Quý đại diện các cơ quan/ tổ chức/doanh nghiệp tham gia vào hội thảo “Đối thoại tại nơi làm việc đóng góp thế nào tới kinh doanh bền vững trong và sau đại dịch?”. Mục tiêu của hội thảo là nhằm:

  • Nâng cao nhận thức về các thách thức và cơ hội liên quan đến đối thoại tại nơi làm việc,
  • Trình bày cách thức đối thoại tại nơi làm việc có thể đóng góp vào tăng năng suất và cải thiện điều kiện làm việc thông qua việc lắng nghe chia sẻ từ mô hình Thụy Điển – Công ty Thụy Điển và nhà cung ứng
  • Truyền cảm hứng cho các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp địa phương về tăng cường đối thoại xã hội tại nơi làm việc thông qua các chia sẻ kinh nghiệm của Thụy Điển từ các doanh nghiệp và công đoàn, bao gồm cả Chương trình Thụy Điển tại nơi làm việc ở Việt Nam.

Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trân trọng kính mời Quý Doanh nghiệp đăng ký tham dự hoạt động thiết thực này theo đường google link (https://forms.gle/Xvy6eGQbDh9xLPsH8) trước 17.00 ngày 21/02/2022.

Mọi thông tin liên quan quá trình đăng ký, xin vui lòng liên hệ với Ban Tổ chức Hội thảo qua email: ban.to.chuc.2302@gmail.com.

Trong trường hợp Quý Doanh nghiệp có các thắc mắc khác, xin vui long liên hệ:

  • Đại sứ quán Thụy Điển: Bà Đặng Phương Lan; e-mail: dang-phuong@gov.se; mobile: 090 4070 6383.
  • Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam: Bà Tạ Tuyết Mai; email: maitt@vcci.com.vn; mobile: 096 144 8899

Chúng tôi xin gửi kèm theo đây Chương trình dự kiến của hội thảo:

https://vcci.com.vn/uploads/Chuong_trinh_Thuy_Dien_Mai.docx

Xin trân trọng cảm ơn và rất mong được đón tiếp quý đại biểu tại hội thảo