Hội thảo tham vấn xây dựng chỉ số xanh cấp tỉnh

06/06/2022

Hội thảo tham vấn xây dựng chỉ số xanh cấp tỉnh

Thời gian

07/06/2022, 08:30 - 06/06/2022, 10:33

Địa điểm

Hội trường 1, Tầng 7, Trụ sở VCCI, 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

Kính gửi: Quý Cơ quan

Chỉ số Xanh cấp tỉnh là sáng kiến được khởi xướng bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với sự hợp tác của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB). Đây là chỉ số đánh giá và xếp hạng chất lượng môi trường tại 63 tỉnh, thành phố qua góc nhìn của doanh nghiệp, mức độ ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường của doanh nghiệp, ứng xử môi trường của doanh nghiệp và mức độ sẵn sàng đầu tư về môi trường tại các địa phương. Mục tiêu của Chỉ số Xanh là thúc đẩy các tỉnh, thành phố tại Việt Nam quan tâm hơn tới phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, cung cấp thông tin kịp thời hỗ trợ chính quyền tỉnh, thành phố trong hoạch định chính sách, thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái kinh doanh thân thiện với môi trường, góp phần thu hút các nhà đầu tư có ý thức bảo vệ môi trường và các dự án “xanh”, chất lượng cho Việt Nam.

Vừa qua, VCCI đã hợp tác với các chuyên gia của Quỹ Châu Á tại Việt Nam phát triển phương pháp luận xây dựng Bộ chỉ số. Đồng thời, VCCI cũng đã tiến hành khảo sát thử nghiệm phương pháp luận của bộ chỉ số với gần 300 doanh nghiệp tư nhân đang hoạt động trên toàn quốc.

Để hoàn thiện bộ chỉ số phục vụ việc triển khai chính thức, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trân trọng kính mời đại diện Quý Cơ quan tham dự sự kiện:

HỘI THẢO THAM VẤN XÂY DỰNG CHỈ SỐ XANH CẤP TỈNH

Thời gian: 8h30 - 11h30, Thứ Ba, ngày 07 tháng 06 năm 2022

Địa điểm: Hội trường 1, Tầng 7, Trụ sở VCCI, 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

Quý đại biểu vui lòng đăng ký tham dự sự kiện trước ngày 07/06/2022 theo thông tin:

Chị Ngô Thị Khánh Huyền, Ban Pháp chế VCCI;

Điện thoại: (024) 6683 8645/ (024) 3577 1459. Email: huyenntk@vcci.com.vn

Hoặc tại địa chỉ: https://bit.ly/dangkythamduPGI

Trân trọng cảm ơn.

Tài liệu đính kèm:

Công văn mời tham dự Hội thảo tham vấn xây dựng chỉ số xanh cấp tỉnh

Chương trình Hội thảo tham vấn xây dựng chỉ số xanh cấp tỉnh