Phát huy nội lực của doanh nghiệp du lịch hậu COVID-19 | Bài học từ Sun Group

12/04/2022 | Mô hình ứng phó cho doanh nghiệp lữ hành, du lịch

Phát huy nội lực của doanh nghiệp du lịch hậu COVID-19 | Bài học từ Sun Group
Hơn 2 năm tê liệt do đại dịch COVID-19, doanh nghiệp ngành du lịch phải gánh chịu những khó khăn chưa từng có, không ít doanh nghiệp hoạt động rất khó khăn thậm chí phải giải thể, nhưng cũng có những doanh nghiệp đã trưởng thành hơn qua đại dịch. Bằng ý chí, sự linh hoạt ứng biến và cả những nghĩa cử vì cộng đồng, Sun Group ngày càng thêm khẳng định uy tín thương hiệu của mình.

1. Bối cảnh:

Trước các chính sách phong tỏa và giãn các xã hội, hầu như toàn bộ hệ sinh thái của Sun Group ở các miền gồm các khu vui chơi giải trí Sun World, hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng thuộc Sun Hospitality và các dự án bất động sản cao cấp thương hiệu Sun Property bị tạm ngừng sử dụng do tác động của COVID-19.

Đại dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng nặng nề đối với các doanh nghiệp du lịch trong suốt 2 năm vừa qua. Bằng các biện pháp kiểm dịch tốt, hiện nay, Việt Nam đã chính thức mở cửa đón du khách quốc tế và dần dần đưa hoạt động du lịch trở về trạng thái bình thường.

2. Giải pháp của doanh nghiệp:

Bảo đảm an toàn cho nhân viên

Các bộ phận bắt buộc luôn phải có mặt như An ninh, Kỹ thuật, Cảnh quan sẽ đi làm với số lượng nhân sự vừa đủ, để thực hiện việc bảo trì bảo dưỡng hệ thống máy móc, trông giữ tài sản và dọn dẹp cơ sở, còn lại phần lớn nhân viên sẽ nghỉ tại nhà cho đến khi có thông báo mới.

Nhưng đúng trong thời điểm khó khăn đó, lãnh đạo khu nghỉ dưỡng đã đưa ra thông báo về chính sách “Chia sẻ ngày công”. Theo đó, CBNV ở các bộ phận đều được sẽ sắp xếp, bố trí công việc để đi làm với số ngày công nhất định và đều có thu nhập để trang trải cho cuộc sống.

Ngay khi dịch COVID-19 xảy ra, Lãnh đạo tập đoàn đã có những cuộc họp cân não để tiên lượng hậu quả do COVID-19 và chuẩn bị những kịch bản về tài chính, vắc- xin…, đồng thời xác định rõ 05 nhiệm vụ quan trọng nhất “thời chiến” để ưu tiên triển khai, trong đó mục tiêu quan trọng hàng đầu là ổn định thu nhập cho gần 11.000 CBNV tập đoàn.

Kế hoạch chuẩn bị kỹ càng cho việc mở cửa đón du khách quốc tế

Sun Group đã sớm có sự chuẩn bị cho việc đón khách quốc tế quay trở lại, ngay từ những ngày tháng đóng cửa, ngưng đón khách. Hơn hai năm qua, dù ngưng hoạt động song hầu hết các khách sạn, resort, khu du lịch, vui chơi giải trí của Sun Group trên cả nước vẫn tất bật với các chiến dịch “thay áo mới”, làm đẹp cảnh quan, bảo trì bảo dưỡng, kiến tạo thêm hàng loạt sản phẩm, dịch vụ mới… để đem lại nhiều bất ngờ đến với du khách khi họ quay trở lại. Tại Sun World Ba Na Hills Đà Nẵng đã và đang hoàn thiện hàng loạt công trình, sản phẩm mới như đường Carnival và Quảng trường Nhật Thực, “Hội chợ châu Âu” đậm màu sắc Trung cổ, Lễ hội ẩm thực và bia B’estival tại Quảng trường Beer Plaza hay show diễn chủ đề “The battle of the Moon Kingdom".

Triển khai các ưu đãi kích cầu du lịch

Các Sun World ba miền đều triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn chưa từng có dành cho du khách. Cụ thể, du khách khi mua vé cáp treo được tặng vé buffet trưa, phục vụ tại nhà hàng Beer Plaza. Người dân có hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng – Quảng Nam sẽ được hưởng chính sách giá tri ân chỉ 550.000 đồng một người lớn, 450.000 đồng vé trẻ em trên 1m. Mức giá dành cho du khách toàn quốc là 750.000 đồng một người lớn và 600.000 đồng một trẻ em trên 1m. Trẻ em cao dưới 1m được miễn phí. Sun World BaDen Mountain cũng đang triển khai 3 combo với mức giá ưu đãi khác nhau nhằm tri ân du khách, áp dụng từ 1/4 đến 31/12….

3. Kết quả đạt được:

Hiện tại, tín hiệu tăng trưởng khách trong 3 tháng đầu năm đến các khu Sun World rất tích cực. Chỉ riêng trong tháng 3, tổng lượt khách đến các điểm đến Sun World đã tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2020.