Ứng dụng số hóa vào dự án nghỉ dưỡng, du lịch | Bài học từ Flamingo

04/03/2022 | Mô hình ứng phó cho doanh nghiệp lữ hành, du lịch

Ứng dụng số hóa vào dự án nghỉ dưỡng, du lịch | Bài học từ Flamingo
Đại dịch Covid-19 tạo ra những thách thức chưa từng có trong lịch sử, đặt tất cả các doanh nghiệp trước bài toán mang tính sống còn. Tập đoàn Flamingo là một trong số những doanh nghiệp tiêu biểu đang làm tốt công tác phòng chống dịch nội bộ, có những đóng góp tích cực cho công tác phòng chống Covid-19 của cộng đồng.

1. Bối cảnh:

Trong đại dịch COVID-19, ngành du lịch, nghỉ dưỡng là một trong những ngành chịu tổn thất nhiều nhất do Covid-19. Là doanh nghiệp hàng đầu về bất động sản, nghỉ dưỡng tại Việt Nam, tập đoàn Flamingo đã đứng trước rất nhiều khó khăn, thử thách khi số lượng du khách sụt giảm, nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp cũng giảm do thay đổi hành vi tiêu dùng hậu COVID-19. Đứng trước nhiều thách thức như vậy, tập đoàn Flamingo vẫn là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu trong việc đưa ra các biện pháp dài hạn ứng phó, thích ứng hiệu quả trong thời kì hậu COVID-19.

2. Cách làm của doanh nghiệp:

Nhanh chóng phản ứng với các tính huống dịch bệnh khó lường

Ngay từ khi mới có thông tin về Covid-19, Flamingo đã nhanh chóng thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và lên kịch bản ứng phó với trong các trường hợp cụ thể. Tất cả văn phòng, cơ sở kinh doanh lưu trú của Flamingo đều áp dụng nghiêm ngặt 5K theo khuyến cáo của Chính phủ và Bộ Y tế.

Kiến tạo môi trường xanh, sạch, đẹp

Flamingo đã kiến tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng, ngập tràn cây xanh. Những bức tường phủ cây xanh mướt và những kệ gỗ chất đầy các chậu cây xinh xắn được bố trí khắp nơi tạo nên một không gian tươi mới và đầy thơ mộng. Cây xanh giúp lọc bụi, khử mùi và cung cấp dưỡng khí oxy cần thiết cho cả văn phòng. Quan trọng hơn, môi trường làm việc đậm hơi thở thiên nhiên mang đến tâm lý thoải mái và cảm giác bình tĩnh, xoa dịu trong bối cảnh xã hội đang có nhiều sự lo lắng, biến động.

Thay đổi chiến lược kinh doanh phù hợp

Flamingo cũng có nhiều thay đổi về chiến lược kinh doanh đề phù hợp với hoàn cảnh mới. Tập đoàn tiên phong cho xu hướng nghỉ dưỡng xanh, biệt lập với khoảng cách di chuyển không quá dài. Bên cạnh đó, Flamingo cũng liên tục tung ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn cùng các gói sản phẩm đặc trưng hóa theo từng nhóm đối tượng khách hàng.

Ứng dụng số hóa vào các dự án nghỉ dưỡng

Flamingo đã ứng dụng giải pháp số hóa On The Go - hỗ trợ chủ sở hữu trong điều hành các dịch vụ nghỉ dưỡng, tăng tính chủ động, kiểm soát chi phí hiệu quả.

On The Go app giúp du khách tìm kiếm thông tin một cách đầy đủ, trực quan và cập nhật mới nhất về sản phẩm muốn thuê; tùy chọn dịch vụ nhanh chóng, dễ dàng; thuận tiện thanh toán với phương thức online hay tiền mặt theo nhu cầu của khách lưu trú. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp tính năng quản lý số lượng khách hàng booking, quản lý check-in, check-out, quản lý doanh thu.

Thông qua ứng dụng, nhà đầu tư có thể tham gia vào quá trình vận hành sản phẩm, với đặc tính linh hoạt giúp tăng tính chủ động, kiểm soát các chi phí. Nhờ tích hợp toàn bộ sản phẩm ABTel trên hệ thống giúp khách hàng tiếp cận với nguồn sản phẩm đa dạng, chất lượng.

3. Kết quả đạt được:

Thời gian qua, Flamingo Đại Lải Resort và Flamingo Cát Bà liên tục thể hiện là điểm đến hấp dẫn, được khách hàng tin tưởng, chọn lựa. Sự phát triển ổn định của doanh nghiệp không chỉ giúp cán bộ nhân viên có việc làm ổn định mà còn có ý nghĩa rất lớn với sự phát triển chung của toàn xã hội. Với tầm nhìn tạo ra sản phẩm thật - sở hữu thật - lợi nhuận thực, sự tham gia của ứng dụng OTG vào quá trình điều hành sẽ đưa các sản phẩm ABTel tiếp cận rộng rãi hơn với khách du lịch và người mua bất động sản.