An Giang quyết tâm hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

LĐLĐ tỉnh An Giang hạ quyết tâm hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19.
LĐLĐ tỉnh An Giang đã sáng tạo ra nhiều cách làm mới với quyết tâm hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 đang có dấu hiệu tăng vọt theo đà diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Ông Trần Lưu Phong, Trưởng Ban Chính sách – Pháp luật (LĐLĐ tỉnh An Giang) cho biết, đến nay, toàn tỉnh An Giang có 25.236 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với nhiều mức độ khác nhau. Nhiều khả năng, con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Có đến 18.595 người lao động bị ngừng việc hoàn toàn, chiếm 73,68%. Phần còn lại, người lao động bị giảm việc, giảm giờ làm do doanh nghiệp ngừng một phận sản xuất, quy mô sản xuất...

Trong khi đó, có gần 2.500 người lao động không được hỗ trợ lương do doanh nghiệp quá khó khăn và gần 2.000 người lao động đang chờ doanh nghiệp bàn chính sách hỗ trợ. Trong số gần 18.000 người lao động được hỗ trợ lương 14 ngày nghỉ cũng gặp vô vàn khó khăn, khi tất cả các doanh nghiệp áp dụng mức lương tối thiểu vùng..., bởi bản thân các doanh nghiệp cũng đang gặp nhiều khó khăn.

Trước bối cảnh này, LĐLĐ tỉnh An Giang chủ động vào cuộc chăm lo người lao động bằng nhiều cách làm mới, thiết thực. Với quyết tâm “phủ sóng chăm lo” đến tất cả người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, LĐLĐ An Giang đã khẩn cấp thành lập Tổ công tác chuyên trách để hỗ trợ người lao động do Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm tổ trưởng, trực tiếp tuyên truyền, giám sát và hỗ trợ việc thực hiện các chính sách đối với người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Xem thêm.

Báo Lao động