Công bố những địa phương chậm triển khai gói hỗ trợ Covid-19

Mặc dù Bộ LĐ-TB-XH đã nhiều lần đôn đốc thực hiện việc chi trả hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19, nhưng đến nay nhiều tỉnh, thành phía nam vẫn chậm triển khai hỗ trợ.
Ngày 30.8, Bộ LĐ-TB-XH cho biết, cả nước đã có hơn 15 triệu người được thụ hưởng chính sách từ Nghị quyết 68, tiền đã chi hỗ trợ 8.400 tỉ đồng; 1,2 triệu lao động tự do với tổng số 2.180 tỉ đồng đã được nhận và 37.000 hộ sản xuất kinh doanh được hỗ trợ.
Trong tổng số kinh phí đã hỗ trợ này, các tỉnh phía nam và một số tỉnh miền Trung chiếm 72%; riêng TP.HCM đã dành trên 3.000 tỉ đồng tiền mặt hỗ trợ lao động tự do, người yếu thế.
Nhiều địa phương có nhiều chính sách, giải pháp hỗ trợ tích cực, bổ sung chính sách rất đặc thù như hỗ trợ người có công, người nghèo, người làm nghề cá, nghề chế biến, gia đình khó khăn, người lang thang cơ nhỡ.
Tuy nhiên, theo danh sách Bộ LĐ-TB-XH công bố, một số địa phương phía nam chậm triển khai các chính sách của Nghị quyết 68.
Cụ thể, có 2 tỉnh chưa bố trí được ngân sách để chi hỗ trợ là Bến Tre và Vĩnh Long. 9 tỉnh chưa chi chính sách tạm hoãn hợp đồng lao động, tạm ngừng việc là Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Phú Yên.
Báo Thanh niên