Doanh nghiệp du lịch TP.HCM có kịch bản mẫu chống COVID-19

(PLO)- Trong thời điểm hiện nay, các hoạt động du lịch đều có sự hướng dẫn, giám sát của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP.HCM.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch, Tổng Cục Du lịch, UBND TP.HCM, trong tuần này sở tiếp tục triển khai công tác tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch.

Theo bà Hoa, ngay trong chiều qua (26-4) Sở du lịch, Sở Y tế đã có buổi làm việc với đại diện các DN lữ hành, cơ sở lưu trú, các khu điểm du lịch...của TP.HCM và thống nhất các DN lớn, hàng đầu trong từng lĩnh vực xây dựng các kịch bản mẫu phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM thực hiện nghiêm bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch trong lễ 30-4.

Chẳng hạn, trong lĩnh vực lữ hành, các doanh nghiệp như Saigontourist, Vietravel… sẽ xây dựng kịch bản nếu phát hiện có ca nhiễm hay nghi ngờ nhiễm sẽ xử lý thế nào…Trong quá trình này đều có sự hướng dẫn giám sát của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tật TP.HCM.

Xem thêm.

Báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh