Giảm 105 tỷ đồng tiền điện hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19

VTV.vn - Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ giảm 105 tỷ đồng để hỗ trợ cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 đợt 3.

Ngày 17/6, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) cho biết, tổng số tiền hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hành bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 đợt này tại TP Hồ Chí Minh là 105 tỷ đồng.

Trong số đó, cơ sở lưu trú du lịch khoảng 98,2 tỷ đồng, cơ sở cách ly, khám chữa bệnh COVID-19 khoảng 6,9 tỷ đồng.

Trong đợt giảm giá điện lần này có 2 đối tượng được giảm tiền điện.

Thứ nhất: Các khách hàng sử dụng điện cho cơ sở lưu trú du lịch sẽ được giảm giá bán điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện.

Thứ hai: Các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 không thu phí, sẽ được giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19;

Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Thời gian giảm giá điện và giảm tiền điện cho khách hàng trong 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 năm 2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12 năm 2021.

Để có cơ sở giảm giá điện, tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng theo đúng quy định, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh đã đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh lập và cung cấp danh sách các cơ sở phòng, chống COVID-19 trên địa bàn thành phố không thu phí và có cập nhật thay đổi, bổ sung trước ngày 5 hàng tháng cho Tổng công ty.

Đồng thời, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh lập và cung cấp danh sách cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố và có cập nhật thay đổi, bổ sung trước ngày 5 hàng tháng cho ngành điện.

Được biết, trong hai đợt giảm giá điện trước (các tháng 4, 5, 6 năm 2020 và tháng 10, 11, 12 năm 2020), EVNHCMC đã thực hiện giảm gần 1.500 tỷ đồng cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố.

Báo điện tử VTV News